ยุงกัดสู้ได้ด้วย ยาสีฟัน

เรื่องนี้ดูเหมือนแปลกสักหน่อยเพราะว่ายาสีฟันก็ต้องใช้กับฟัน จะมาใช้กับผิวได้หรือ แถมยังมีเรื่องเจ็บๆ คันๆ แบบยุงที่มีมากมายในบ้านเรามาเกี่ยวข้องอีก เลยยุ่งเหมือนยุงตีกันไปเลย
 

เมื่อเราโดนยุงกัด สิ่งที่เกิดขึ้นมีได้หลายอย่างตั้งแต่เกือบไม่รู้สึกอะไรเลย หรือรู้สึกคันนิดๆ หรือรู้สึกคันมากพร้อมกับมีตุ่มเกิดขึ้นที่ผิวหนังของเราด้วย นั่นก็เป็นเพราะอาการแพ้น้ำลายของยุงนั่นเอง เมื่อถูกยุงกัด ปฏิกิริยาโดยธรรมชาติของเราก็คือการเกา (ก็มันคันนี่นะ) การเกานั้นสามารถช่วยบรรเทาอาการคันได้เพียงชั่วคราวเท่านั้น และยังนำมาซึ่งรอยช้ำที่ผิวของเราอีก เจ้ารอยช้ำนี้เองที่อยู่ยืนยงมากกว่ารอยยุงกัดเสียเองด้วย 

เมื่อถูกยุงกัด วิธีที่ดีในการแก้ไขคือใช้ยาสมุนไพรในทาลงเพื่อลดอาการแพ้ แต่ถ้าในบ้านไม่สามารถหายาแบบนั้นได้ในเวลานั้นแล้วล่ะก็ เดินเข้าห้องน้ำไปหยิบยาสีฟันออกมาเลยค่ะ จัดการทาลงบนผิวในปริมาณพอดี (สักหนึ่งเมล็ดถั่วเขียวก็พอ) ทาลงบนผิวบริเวณที่ยุงกัด ถ้ามีพลาสเตอร์ปิดแผลก็ปิดลงด้วยก็ดีเพื่อป้องกันการ แกะ แคะ เกา ของตัวเราเอง จากนั้นทิ้งเอาไว้จนกระทั่งยาสีฟันแห้ง และกรอบ แตก หลุดไปเอง เพียงแค่นั้นเราก็จะหายคันแล้ว.....

บริษัท มิสเตอร์กรีน เพนส์ คอนโทรล จำกัด  
เลขที่ 50/127 ถนนเสนานิคม 1 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 10230
ติดต่อ : 095-374-7897, 02-578-1438